091.876.9733
Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ & Du học Quốc tế

Bộ đội xuất ngũ - Trưởng thành ngày trở về

Cập nhật: 2019-01-25 05:08:46
28
Hôm nay là ngày cuối cùng họ khoác lên mình bộ áo lính, cùng nhau duyệt đội hình lần cuối trong lễ tiễn quân. Mỗi người có biết bao niềm xúc động cùng với những ấp ủ cho tương lai sắp tới...

Nhớ mãi thời quân ngũ

Binh nhất P.C Hậu (thuộc Binh đoàn Bộ binh 5) khoe: “Trước kia mình toàn ngủ nướng. Vô đây cứ nghe còi báo thức thổi cái toét, mọi người vội vàng mặc quân phục thật nhanh để chạy xuống điểm danh. Đi bộ đội, có nhiều việc chưa từng làm thì bây giờ tụi mình đều thạo hết, kể cả làm đường, vét kênh, xây nhà”.

 

Binh nhất P.N Nguyện quê ở Lâm Đồng xúc động chia sẻ: “Hôm nay là ngày ra quân, nhưng em lại nhớ nhiều về những ngày mình mới nhập ngũ và 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới cũng tại đơn vị này. Thời gian đầu vào môi trường quân đội, em rất nhớ nhà và bỡ ngỡ, nhưng với sự động viên chia sẻ, dìu dắt của chỉ huy và các anh đi trước, em đã nhanh chóng hòa nhập dưới mái nhà chung của đơn vị. Em cũng rất nhớ những tình cảm của người dân dành cho bộ đội trong những chuyến công tác dân vận ở các huyện miền núi, những lần giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão, hỏa hoạn…”

 

Một chiến sĩ khác thuộc Binh đoàn Bộ binh 5 cho biết đi bộ đội xa nhà giúp bản thân thấy thương cha mẹ nhiều hơn: “Hồi ở nhà em cứ mải mê đi chơi. Nhiều bữa mẹ nấu cơm đợi mình, rảnh thì về ăn, không thì thôi. Đi bộ đội, những ngày đầu không hợp khẩu vị nên cơm hơi khó ăn. Lúc ấy em nhớ đến những bữa cơm ở nhà, nhớ ba mẹ và thấy có lỗi rất nhiều”.

 

Nhiều dự định tương lai

 

Mới ngày đầu còn bỡ ngỡ, hàng ngàn tân binh hôm nào giờ chuẩn bị về lại địa phương, khép lại những ngày “lăn lê thao trường”.

 

Ngày nhập ngũ, nhiều quân nhân vẫn chưa có một việc ổn định, những dự tính cho tương lai còn nhiều bộn bề, lo lắng. Ngày về, những suy tư, trăn trở ấy vẫn còn nhưng họ đã tự vạch được ra con đường trước mắt sẽ đi.

 

Như các quân nhân khác, binh nhất P. C Hậu cho biết thời gian tại ngũ đã hết, nhưng về địa phương sẽ tiếp tục đăng ký tham gia lực lượng dự bị ở địa phương, khi Tổ quốc cần Hậu và đồng đội sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương.

 

Binh nhất Nguyện thì chia sẻ: “Tốt nghiệp cấp III xong, vì nhiều lý do, một phần do ham chơi nên mình không thi tiếp đại học. Mình ở nhà phụ giúp gia đình, cũng chưa tính công việc cụ thể sau này sẽ làm gì. Bây giờ có thẻ học ngoại ngữ miễn phí, mình dự đinh sẽ đi học tiếng Nhật Bản”.

 

Trước đó, Nguyện và các chiến sỹ của đơn vị của mình (Binh đoàn bộ binh 5) đã được Trung tâm Đồng Đội tư vấn chương trình du học và làm việc ở nước ngoài. Nguyện nhận thấy cơ hội của mình và hạ quyết tâm học tiếng Nhật để đi du học.

 

Tương tự, P. T Đạt (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết sẽ nghỉ ngơi ít hôm sau khi về nhà và lên kế hoạch học tiếng Nhật tại Trung tâm Đồng Đội. “Giờ về mình không thi đại học nữa mà chọn học đi du học Nhật vừa học vừa làm để tiết kiệm thời gian, có công việc tự lo cho bản thân” - Đạt cho biết.

 

 

DU HỌC ĐỒNG ĐỘI - Địa chỉ tin cậy của bộ đội xuất ngũ 

Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ & Du học Quốc tế Đồng Đội (DU HỌC ĐỒNG ĐỘI) đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tư vấn du học dẫn đầu trong quá trình hội nhập, toàn cầu hóa và là địa chỉ tin cậy cho thanh niên Việt Nam.

 

Với sứ mệnh thúc đẩy hoạt động du học để ươm mầm, phát triển thế hệ trí thức trẻ nước nhà, DU HỌC ĐỒNG ĐỘI đã và đang góp phần vào công cuộc đáp ứng nhu cầu quốc dân về học tập - xã hội hóa giáo dục; đặc biệt là hoạt động hỗ trợ bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách có nhu cầu du học (vừa học vừa làm) và làm việc tại nước ngoài.

 

Các chiến sỹ bộ đội chụp ảnh cùng Á hậu Thúy An trong ngày lễ tặng sách của Tập Đoàn Trung Nguyên và Tập Đoàn Đồng Đội tổ chức.

 

Trưởng thành từ kỷ luật quân ngũ

 

24 tháng quân ngũ với việc rèn luyện, kỷ luật, thử thách sức chịu đựng của bản thân họ đã biết cách vượt qua chính mình và Trưởng thành từng ngày...

 

Các chiến sỹ bộ đội xuất ngũ hôm nay dù có làm gì, đi đâu, về đâu nhưng trong mắt họ luôn ánh lên quyết tâm sẽ là trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội, sống xứng đáng với lời thề họ đã hô vang dưới cờ: “Quyết tâm giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”.

 

 

   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ & Du học Quốc tế
Đường 16/4 Phường Mỹ Hải, Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận.
091.876.9733
info@dongdoi.edu.vn
http://dongdoi.edu.vn
THỜI GIAN LÀM VIỆC: Từ thứ 2 - thứ 6
  Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 12h30 - 16h30
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2019 Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ & Du học Quốc tế. ALL RIGHTS RESERVED.